Hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 6 năm 2023

17/06/2023 22:13 46 lượt xem

Ngày 16.6.2023, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên tháng 6/2023 với 3.372 điểm cầu trên cả nước với hơn 148.380 đại biểu tham dự. Dự tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Xín Mần, có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo cơ quan Khối Tuyên truyền, Khối Khoa giáo; các đồng chí Báo cáo viên của huyện.

Đại biểu dự tại điểm cầu huyện Xín Mần.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thiếu tướng Đặng Hồng Đức thông tin về tình hình gây mất an ninh trật tự tại Đắk Lắk, đồng chí cho biết, ngay sau khi vụ việc nghiêm trọng xảy ra gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an đã chỉ đạo lực lượng công an các tỉnh Tây Nguyên phối hợp cùng lực lượng công an, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk khẩn trương truy bắt trên 50 đối tượng cùng các loại vũ khí tự chế, nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ việc… Đến nay cuộc sống của người dân trên địa bàn 2 xã Ea Tiêu và Ea Ktur, cũng như toàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk đã trở lại bình thường. Tiến sĩ Trần Gia Long, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thông tin chuyên đề: “Phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh”. Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương thông tin chuyên đề “Xây dựng chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới”.

Về định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo và đội ngũ báo cáo viên các cấp, tuyên truyền viên cơ sở đưa 03 nội dung vừa được tuyên truyền vào tài liệu tuyên truyền tháng 6/2023. Đồng thời, tích cực tuyên truyền sâu rộng, kịp thời ổn định tư tưởng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; phát huy vai trò quần chúng nhân dân trong việc cung cấp thông tin cho lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo ổn định an ninh trật tự; tuyên truyền Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước gắn với việc triển khai các đề án, chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội khóa XV về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tuyên truyền về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5, kết quả chung của 05 tháng đầu năm 2023; tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân; nêu cao tinh thần tự hào, tự tôn của người Việt Nam nhằm tích cực hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất và tiêu dùng hàng Việt Nam; tuyên truyền về tình hình Biển Đông; tuyên truyền về các ngày lễ, kỷ niệm diễn ra cuối tháng 6 và tháng 7/2023./.

Hoàng Thạch