Hội nghị Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt năm 2023

20/04/2023 16:33 93 lượt xem

Sáng ngày 20.4.2023, Huyện uỷ Xín Mần phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt năm 2023 với hình thức tập trung và trực tuyến. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ cùng trên 1.100 đại biểu là lãnh đạo cán bộ chủ chốt các ban, ngành và các xã thị trấn trong toàn huyện.

Hội nghị Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt năm 2023
Toàn cảnh Hội nghị Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới cho cán bộ chủ chốt năm 2023.

Trong thời gian 2 ngày (20 và 21/4), các đại biểu sẽ được nghiên cứu học tập 04 chuyên đề do các giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt, các Chuyên đề gồm: Quan điểm chủ chương của Đảng về dân tộc, tôn giáo, phát huy sức mạnh toàn dân tôc, tôn giáo để xây dựng bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Tổng quan về công tác kiểm tra, giám sát, của Đảng trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở nước ta hiện nay; Tình hình thế giới, khu vực và công tác đội ngoại của Đảng và Nhà nước ta, Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; Những giá trị cốt lõi của Đề cương 80 năm về văn hoá Việt Nam, quan điểm chủ chương về phát triển, văn hoá, con người Việt Nam theo tinh thầnNghị quyết Đại hội XIII của Đảng, giải pháp giữ gìn, phát huy xây dựng nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ Xín Mần khẳng định đây là những chuyên đề cốt lõi, xuyên suốt, do đó các đại biểu tham dự hội nghị phải ý thức sâu sắc trách nhiệm của mình, gương mẫu, tự giác thực hiện tốt nội qui của ban tổ chức, tập trung thời gian, trí tuệ lĩnh hội những kiến thức mới, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lý, đồng thời tiếp tục rèn luyện, Bồi dưỡng về đạo đức, phong cách, trách nhiệm trước Đảng. trước nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Hồng Hải