Hội nghị giao ban các ban xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021

09/07/2021 14:06 94 lượt xem

Ngày 9.7, Thường trực Huyện ủy Xín Mần tổ chức hội nghị giao ban với lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, Thường trực Đảng ủy các xã thị trấn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị giao ban các ban xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021
Hội nghị giao ban các ban xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các Ban xây dựng Đảng, Văn Phòng Huyện ủy đã tích cực chủ động tham mưu cho Ban chấp hành, Ban thường Vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng. Trong đó, trọng tâm triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận của Đảng, các chương trình kế hoạch của Tỉnh, Huyện. Chuẩn bị các điều kiện, quy trình cho tổ chức và triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026; Nêu gương điển hình thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội. Triển khai thực hiện công tác cán bộ; chỉ đạo đôn đốc kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và việc thực hiện chính quyền tại cơ sở. MTTQ và các đoàn thể chính trị - Xã hội đã tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư TTr huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan, ban ngành, Đảng ủy các xã thị trấn đạt được; chỉ rõ những nguyên dẫn đến những hạn chế, tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới các cấp, các ngành, Đảng ủy các xã, thị trấn cần quan tâm chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên mới; tăng cường công tác xây dựng đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tổ chức cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi; làm tốt công tác phân xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên tích cực; công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy huyện và cơ sở đảm bảo theo quy định; Văn phòng huyện ủy tăng cường công tác phối kết hợp với các ban xây dựng Đảng và cơ sở, tăng cường ứng dụng chữ ký số trong ban hành văn bản, làm tốt công tác cải cách hành chính văn hóa công sở. Chủ động, tăng tốc thực hiện để đạt và hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã đề ra./.