Quốc phòng - An ninh

Hội nghị Giao ban quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng quý I năm 2023

12/04/2023 07:12 221 lượt xem

Ngày 11.4.2023, huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị Giao ban quy chế phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần.

Trong quý I năm 2023, Ba lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện Quy chế phối hợp thực hiện Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ, qua đó các vụ việc liên quan đến an ninh, quốc phòng đều được giải quyết có hiệu quả; Công tác trao đổi thông tin, tình hình và phối hợp giải quyết các vụ việc được đảm bảo, tạo được sự thống nhất cao giữa 3 lực lượng, vì lợi ích chung là cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, không để xảy ra tình huống bất ngờ, tình hình an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định.

Mối quan hệ phối hợp giữa Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần ngày càng chặt chẽ, đi vào thực chất, có chiều sâu trên từng nội dung công tác phối hợp được giải quyết nhanh chóng, kịp thời bảo đảm các yêu cầu chính trị, pháp luật, đối ngoại.

Hội nghị cũng đã phổ biển, triển khai Kế hoạch số 05/KH-UBND, ngày 20/2/2023 của UBND huyện Xín Mần về phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện Xín Mần năm 2023.

Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền đã đánh giá cao công tác phối hợp giữa 3 lực lượng Công an – Quân sự - Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong quý I năm 2023; Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch UBND huyện Phạm Duy Hiền đề nghị 3 lực lượng tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn huyện; Phối hợp, vận động quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, đảm bảo an ninh trật tự; Phối hợp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy và tội phạm sử dụng công nghệ cao; Tiếp tục phối hợp quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, ứng phó tốt với sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ; Tăng cường công tác huấn luyện, đào tạo, tiếp tục xây dựng và bảo vệ lực lượng trong tình hình mới…

Hoàng Thạch