Thông tin tuyên truyền

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín trên địa bàn huyện Xín Mần

17/05/2023 14:54 45 lượt xem

Ngày 17.5.2023, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín huyện Xín Mần. Dự buổi khai mạc tập huấn có đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó Ban dân tộc tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho người có uy tín huyện Xín Mần.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Đặng Đình Nhiêu, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh hội nghị nhằm cụ thể hóa Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 23/3/2023 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trên địa bàn tỉnh Hà Giang năm 2023; Đồng chí cũng yêu cầu các giảng viên cần truyền đạt đầy đủ các nội dung theo kế hoạch đề ra; Người có uy tín cần tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, để đảo năm chắc các chuyên đề từ đó vận  dụng vào thực tế tại địa phương, thực hiện thăng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS.

Tại hội nghị tập huấn, các giảng viên sẽ truyền đạt 7 chuyên đề đến người có uy tín như: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải cơ sở và một số chính sách pháp luật liên quan đến khiếu nại, tố cáo; Luật Biên phòng Việt Nam, Chỉ thị 01/2015/CT-TTg; Nghị định 96/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ; Công tác phân giới cắm mốc của tỉnh; Công tác phối hợp giữa lực lượng biên phòng và người dân tại địa phương trong bảo vệ đường biên, mốc giới quốc gia; Kỹ năng tuyên truyền,vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội cho Người có uy tín trên địa bàn; Công tác dân tộc của Mặt trận Tổ Quốc Việt nam. Nghị quyết số 27-NQ/TU ngày 01/5/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022-2025, định hướng 2030; Kỹ năng tuyên truyền, truyền thông triển khai thực hiện Đề án tổng thể Chương trình mục tiêu Quốc gia./.

Việt Trung