Quốc phòng - An ninh

Hội nghị Tổng kết 1 năm thực hiện công tác phối hợp giữa các xã biên giới với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần

21/06/2023 08:05 69 lượt xem

Ngày 20.6.2023, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần tổ chức Hội nghị Tổng kết 1 năm thực hiện công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần và các xã biên giới của huyện. Đến dự có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đại tá Đào Hồng Hà, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh; lãnh đạo các Ban xây Đảng Huyện uỷ, cùng cấp uỷ, chính quyền 4 xã biên giới.

Trong năm qua, công tác phối hợp giữa Đảng uỷ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần với cấp uỷ, chính quyền các xã biên giới của huyện luôn được duy trì tốt về mọi mặt, qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ và nhân dân khu vực biên giới về các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh; tích cực tham gia đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia. Bên cạnh đó, công tác phối hợp đã tạo động lực tích cực cho cán bộ và nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua, tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần… Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến đánh giá, cũng như bổ sung xây dựng qui chế phối hợp trong thời gian tới đi vào thực chất, hiệu quả.

Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn tặng quà cho các trưởng thôn bản

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ đã đánh giá cao những kết quả mà công tác phối hợp giữa Đồn Biên phòng Cửa khẩu Xín Mần với cấp uỷ, chính quyền các xã biên giới trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý trong thời gian tới, Đảng uỷ Đồn Biên phòng cùng với 4 xã biên giới cần xây dựng qui chế cụ thể hơn, thực chất, phù hợp và hiệu quả với phương trâm “dễ làm trước, khó làm sau”; hàng năm mỗi xã cần xây dựng thôn điểm biên giới để từng bước nhân rộng; Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp, nắm tình hình không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống; Thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, đẩy mạnh các hoạt động văn nghệ, thể thao cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua, động viên khen thưởng kịp thời…

Dịp này, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ Xín Mần; đồng chí Đại tá Đào Hồng Hà, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tặng quà cho 13 trưởng thôn, bản trên địa bàn 4 xã biên giới./.

Hồng Hải