Hội nghị tổng kết UBMTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện năm 2021

11/01/2022 14:12 111 lượt xem

Sáng ngày 11.01.2022, UBMTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, do đồng chí Sin Văn Đức, Phó bí thư TTr huyện uỷ; Nùng Văn Phong, Uỷ viên BTV huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ huyện đồng chủ trì hội nghị. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh uỷ viên Bí thư huyện uỷ; Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Duy Hiền, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Hội nghị tổng kết UBMTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện năm 2021
UBMTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả công tác năm 2021.

Trong năm 2021 Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức thành viên, các ngành trong huyện trong công tác tuyên truyền vận động, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Triển khai, tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, quyền làm chủ của người dân được đề cao và phát huy, công tác tuyên truyền vận động cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt tỷ lệ cao; vận động hội viên xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, giúp nhau cải tạo vườn tạp … Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng thực hiện có hiệu quả như cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào “Chung tay xây dựng nông thôn mới”,… Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và thực hiện tốt quyền làm chủ của nhân dân, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội đã đề xuất nhiều chủ trương, chính sách với cấp ủy, chính quyền có liên quan tới quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của các tầng lớp nhân dân. Do đó, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện, nhiều mô hình tập hợp quần chúng mới, sáng tạo, có hiệu quả.

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu tại Hội nghị.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy ghi nhận những nỗ lực cố gắng của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong năm qua; đồng thời yêu cầu nhìn nhận thẳng thắn những mặt còn tồn tại, hạn chế để khắc phục. Nhiệm vụ năm 2022 đồng chí Bí thư đề nghị MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện xây dựng chương trình công tác trọng tâm của mình; phát động hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước năm 2022, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2022; cần phải có sự quyết tâm cao và có sự nêu gương truyền cảm hứng lan tỏa tới đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào thi đua đạt kết quả cao; các hội đoàn thể chính trị xã hội cần chọn chủ đề mỗi năm làm một việc, mỗi tháng, quý, tuần một việc làm đạt hiệu quả; phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tốt các lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn viên, hội viên cơ sở; tuyên truyền vận động nhân dân các dân tộc trong toàn huyện thường xuyên nêu cao cảnh giác chống âm mưu “ Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; công tác tổ chức vui Xuân đón Tết cho nhân dân phải bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo….

Ký kết quy chế phối hợp công tác giữa UBND huyện với UBMTTQ Việt Nam huyện giai đoạn 2021 – 2026.

Cũng tại hội nghị HĐND – UBND huyện các Ban đảng và tổ chức chính trị xã hội huyện đã tiến hành ký kết các Quy chế phối hợp và Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2021 – 2026.