Hội nghị triển khai công tác thi đua năm học 2020 - 2021

12/10/2020 08:20 56 lượt xem

Ngày 10.10, Khối giao ước thi đua số III - Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà giang tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua năm học 2020 - 2021. Đồng chí Lê Quang Thức, Hiệu trưởng Trường THPT Xín Mần, Trưởng khối chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có hiệu trưởng 14 đơn vị trường THPT, THCS&THPT các huyện: Xín Mần, Hoàng Su Phì, Quang Bình và huyện Bắc Quang.

Hội nghị đã thông qua quy chế hoạt động của Khối thi đua số III; kế hoạch thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm học 2020 - 2021; kế hoạch Hội thảo chuyên môn và giao lưu thể thao trong khối. Theo kế hoạch thực hiện, chủ đề thi đua của Khối là: "Xây dựng môi trường cơ quan, trường học văn minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp - thân thiện; Xây dựng tập thể đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, trung thực - chuyên nghiệp", cùng với 11 phong trào thi đua đã được thống nhất tại hội nghị, các đơn vị trường học trong Khối giao ước thi đua số III sẽ tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả, ngày một nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đảm bảo các phong trào thi đua được thực hiện công bằng, công khai.

Về chuyên môn, các đơn vị trong Khối thống nhất thường xuyên trao đổi với hình thức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, nhóm các đơn vị trường học; bố trí giáo viên giảng dạy để đại biểu thăm lớp, dự giờ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm dạy học; các trường đưa sinh hoạt chuyên môn trở thành hoạt động thường xuyên, có chất lượng; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn, tạo cơ hội để mỗi cán bộ, giáo viên phát huy được hết khả năng sáng tạo, đóng góp sáng kiến kinh nghiệm chuyên môn; kịp thời tháo gỡ những khó khăn và có giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế tại các trường, các địa phương; hướng tới nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, đáp ứng được yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục...Kết thúc hội nghị, 14 đơn vị trường học trong Khối giao ước thi đua số III đã Ký kết giao ước thi đua năm học 2020 - 2021./.