Hội nghị về công tác quy hoạch cán bộ

02/06/2022 16:37 39 lượt xem

Sáng 01.6, Huyện uỷ Xín Mần tổ chức các Hội nghị về công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2025-2030 và 2026-2031. Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ chủ trì các hội nghị. Tới dự có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Về phía tỉnh, có đồng chí Đỗ Quyết, Phó Phòng Nghiệp vụ I, cơ quan UBKT Tỉnh uỷ.

Hội nghị về công tác quy hoạch cán bộ
Toàn cảnh Hội nghị Cán bộ chủ chốt triển khai thực hiện quy trình về công tác cán bộ.

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ, các đồng chí Ban Thường vụ đã xem xét, cho ý kiến về nguồn cán bộ dự kiến đưa và quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031; trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện uỷ trình Hội nghị cán bộ chủ chốt để lấy ý kiến giới thiệu gồm các nội dung: Cơ cấu, thành phần, số lượng và các yêu cầu khác để Quy hoạch vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, các chức danh lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền huyện và Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Hoàng Nhị Sơn nhấn mạnh: Đây là các hội nghị có ý nghĩa quan trọng để lựa chọn, giới thiệu những cán bộ đủ năng lực, trí tuệ, phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh vào quy hoạch các vị trí lãnh đạo, các vị trí quản lý của huyện. Bí thư Huyện uỷ Hoàng Nhị Sơn đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu và có sự cân nhắc, thận trọng trước khi bỏ phiếu để lựa chọn những cán bộ đáp ứng tốt yêu cầu đề ra.

Bỏ phiếu giới thiệu nhân sự quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031.

Sau khi Ban Thường vụ Huyện uỷ hướng dẫn cụ thể về cơ cấu, số lượng, tiêu chuẩn và các điều kiện quy hoạch đối với từng vị trí, từng chức danh, tại Hội nghị cán bộ chủ chốt và hội nghị Ban Chấp hành, các đại biểu đã tiến hành lựa chọn, bỏ phiếu giới thiệu nguồn nhân sự để quy hoạch các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2025-2030, 2026-2031./.

Hoàng Thạch