Chính trị

Hội thảo cuốn truyền thống công tác tuyên giáo huyện Xín Mần giai đoạn 1965-2020

15/07/2023 12:10 102 lượt xem

Ngày 14.7.2023, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Xín Mần tổ chức Hội thảo cuốn Truyền thống công tác tuyên giáo huyện Xín Mần giai đoạn 1965-2020. Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chủ trì Hội thảo. Dự hội thảo có đồng chí Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng phòng lý luận và lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ qua các thời kỳ.

Toàn cảnh Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh, để cuốn lịch sử truyền thống công tác Tuyên giáo của huyện có nội dung chất lượng cao, đề nghị Ban Tuyên giáo cần tiếp thu đầy đủ các nội dung đóng góp ý kiến của các đại biểu; đồng chí cũng mong đại biểu dự hội thảo cần cung cấp thông tin đầy đủ các nội dung công tác Tuyên giáo qua các thời kỳ, góp phần xây dựng cuốn lịch sử công tác Tuyên giáo được đầy đủ, chính xác hơn.

Đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại Hội thảo.

Theo báo cáo đề dẫn, dự thảo cuốn sách bao gồm 6 Chương, được biên soạn dựa trên cơ sở hệ thống văn kiện của lịch sử Đảng bộ huyện toàn tập và sự ra đời ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng và nêu nổi bất qua các thời kỳ như: Khái quát Điều kiện tự nhiên, tình hình xã hội; công tác Tuyên giáo trên địa bàn Xín Mần thời kỳ trước năm 1965; công tác Tuyên giáo của Đảng huyện Xín Mần trong giai đoạn thành lập tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1965 – 1975); công tác Tuyên Huấn của Đảng bộ huyện góp phần thực hiện công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa (1976-1986); công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện Xín Mần trong giai đoạn thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986 - 1995); Công tác Tuyên giáo của Đảng bộ huyện Xín Mần trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá Nông nghiệp, Nông thôn, đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới của Đảng (1996 – 2020). Tại hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận đó là: Cần sưu tập ảnh tư liệu, đưa các chương trình đại đoàn kết vào cuốn sách từ đó khẳng định việc đẩy mạnh công tác truyền của Ban tuyên giáo, cuộc vân động học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các nội dung công tác Tuyên giáo qua các thời kỳ và phải logic; các phong trào công tác và hình thức tuyên truyền từng thời kỳ; khi chuyển các địa điểm công tác cần có lý do và nguyên nhân.

Phát biểu kết luận đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã trân trọng cảm ơn các ý kiến góp ý sâu sắc của các đại biểu, đồng chí yêu cầu thành viên Ban Biên soạn nghiêm túc tiếp thu, hoàn thiện, bổ sung nội dung bản thảo trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại Hội thảo, qua đó kịp thời phát hành cuốn sách trong thời gian sớm nhất./.

Việt Trung