Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023

04/04/2023 21:58 82 lượt xem

Ngày 03.4.2023, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Xín Mần tổ chức Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Tới dự có đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ.

Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.

Tham dự hội thi có 33 đồng chí là Chính trị viên, Chính trị viên phó, thuộc Ban CHQS 18 xã, thị trấn; Chính trị viên phó 2 khối Tự vệ cơ quan. Mỗi thí sinh dự thi tham gia 02 phần thi soạn thảo giáo án và thực hành giảng bài trên ứng dụng PowerPoint. Nhiều thí sinh có cách trình bày khoa học, bố cục kết cấu hợp lí, nội dung phong phú, sử dụng dẫn chứng, minh hoạ thực tiễn gắn với định hướng tư tưởng sát nội dung; phương pháp giảng bài khẩu khí to, rõ, sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc; Nhiều thí sinh nắm chắc kiến thức, kết hợp hài hoà giữa giảng bài và giáo án tạo nên sức thuyết phục cao. Hội thi là dịp để các BCHQS xã, thị trấn và khối tự vệ cơ quan giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kịp thời phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, cách làm hay trong công tác giáo dục chính trị, giảng dạy chính trị tại các đơn vị cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Kết quả, Hội thi đã có 14 đồng chí đạt loại Giỏi, 19 đồng chí đạt Khá. Ban tổ chức đã tặng thưởng và trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến Khích và cá nhân đạt kết quả giỏi cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Trao giải cho các đồng chí có thành tích xuất sắc trong hội thi.

Thông qua Hội thi nhằm rà soát, đánh giá thực trạng, chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức toàn diện và phương pháp giảng dạy chính trị. Bên cạnh đó vận dụng linh hoạt kiến thức thường trực của bản thân, cung cấp thêm những thông tin bổ ích, gắn nội dung giảng bài sát với đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị và chức trách nhiệm vụ được giao, sát thực với yêu cầu nhiệm vụ của quân đội. Đồng thời lựa chọn được các đồng chí cán bộ giảng dạy chính trị đạt tiêu biểu, xuất sắc để tham gia Hội thi cấp Bộ CHQS tỉnh năm 2023.

Thuý Hậu – Việt Trung