Văn hóa - Xã hội

Huyện Đoàn Xín Mần giao lưu, thăm quan, học tập kinh nghiệm tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

10/05/2023 16:08 94 lượt xem

Chiều 09.5.2023, Huyện Đoàn Xín Mần tổ chức giao lưu, thăm quan học tập kinh nghiệm cho cho đội ngũ Tổng phụ trách đội – Ban Tham vấn Hội đồng trẻ em (HĐTE), thành viên HĐTE huyện Xín Mần tại huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai. Tham gia buổi giao lưu có lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên Tổng phụ trách đội và thành viên HĐTE huyện.

Trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai.

Thăm quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm công tác đội, thăm mô hình hoạt động đội tiêu biểu tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học Thải Giàng Phố huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai, hai huyện đã trao đổi cách thức tổ chức các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; Các giải pháp hiệu quả để phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ; Các mô hình, các phong trào, các câu lạc bộ tiêu biểu trong hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi; Một số giải pháp nâng cao năng lực tổng hợp các hoạt động cho Ban chấp hành liên đội, năng lực áp dụng công nghệ thông tin của Đội Cờ đỏ tại các trường học…

Lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT huyện tặng quà lưu niệm.

Buổi giao lưu, thăm quan học tập kinh nghiệm tại huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai là dịp để giúp xây dựng đội ngũ cán bộ Đội nâng cao nghiệp vụ công tác; Thông qua việc lựa chọn, quy hoạch cán bộ làm công tác Đội sẽ giúp nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới và đa dạng các hình thức sinh hoạt đối với đội viên và nhi đồng; Khi đưa một số giải pháp, mô hình về áp dụng tại huyện sẽ nâng tầm quan trọng và ý nghĩa của hoạt động Đội đối với việc rèn luyện nhân cách, đạo đức của học sinh, góp phần phát triển toàn diện thế hệ công dân tương lai của huyện - “vừa hồng, vừa chuyên”./.

*Một số hình ảnh tại buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm tại huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai:

Hoàng Thạch