Huyện Xín Mần khám sức khỏe cho người cao tuổi năm 2023

11/07/2023 10:01 81 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 118/KH-TTYT, ngày 22/5/2023 của Trung tâm Y tế Xín Mần về khám sức khỏe cho Người cao tuổi năm 2023, từ ngày 02/6/2023 đến ngày 10/7/2023, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tổ chức khám sức khỏe cho Người cao tuổi trên địa bàn 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Huyện Xín Mần khám sức khỏe cho người cao tuổi năm 2023
Cụ Lù Già Lìn (sinh 1914) trú tại thôn Thẩm Giá, xã Tả Nhìu tới khám sức khỏe.

Trong quá trình khám bệnh, đội ngũ cán bộ, bác sĩ sẽ ưu tiên Người cao tuổi khám trước, nhất là những người được sinh trước năm 1963. Ngoài ra, mỗi cụ đi khám sẽ được hỗ trợ 30.000đ/cụ, nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Quá trình thực hiện khám tại các xã vùng cao, vùng sâu, biên giới, mặc dù đường đi lại còn rất khó khăn, nhưng với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, y sĩ trung tâm Y tế và cán bộ trạm Y tế 18 xã, thị trấn, 100% người cao tuổi đến khám đã được khám và tư vấn về sức khỏe, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi... Đến thời điểm hiện tại, đã khám được 3.160 lượt.

Người cao tuổi thường có sức đề kháng suy yếu nên dễ mắc bệnh và bệnh sẽ làm sức khỏe giảm sút nhanh chóng, do vậy, trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện sẽ phối hợp các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các người cao tuổi tiếp tục tới trạm y tế để được thăm khám, theo dõi tình trạng sức khỏe, đồng thời có thể phát hiện bệnh sớm (nếu có) để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất./.

Lương Xuân Long - Trung tâm Y tế Xín Mần