Văn hóa - Xã hội

06/04/2019 00:00 76 lượt xem

Ngày 3.4, Trung tâm công tác xã hội thuộc Sở Lao động và Thương binh xã hội Hà giang phối hợp với Trung tâm II, trực tiếp hỗ trợ người khuyết tật thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam tổ chức Khám phân loại, xác định nhu cầu, lập hồ sơ quản lý và phẫu thuật cho người khuyết tật năm 2019 tại huyện Xín Mần.

Khám sàng lọc năm nay huyện Xín Mần có 48 đối tượng, trong đó: các đối tượng được mời khám phân loại và xác định nhu cầu bao gồm: khuyết tật vận động, khuyết tật vùng mặt, U, mắt, não, tim bẩm sinh... và một số đối tượng đã phẫu thuật năm 2018 đến kiểm tra lại. Sau khi khám phân loại và xác định nhu cầu hỗ trợ, đối tượng nào được đi chữa trị tại tuyến tỉnh, tuyến trung ương sẽ được huyện Xín Mần hỗ trợ tiền đi lại; chi phí khám, chữa bệnh và điều trị được miễn phí 100%. Ngoài ra, các bác sĩ, y sĩ các phòng khám, trạm y tế chưa có kinh nghiệm cũng được mời về dự tập huấn, thực hành tại chỗ khám sàng lọc để nhận biết các dạng tật phục vụ cho việc tự sàng lọc, phân loại đối tượng người khuyết tật. Cũng nhân dịp này, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ tịch UBND huyện trao 48 xuất quà cho các đối tượng người khuyết tật đến khám.