Khai giảng Lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020

01/06/2020 00:00 107 lượt xem

Sáng 01.6, Huyện Xín mần tổ chức khai giảng lớp nghiệp vụ công tác Đảng năm 2020. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vương Thị Nhung, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức - Nội vụ huyện; cùng 68 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Trong 03 ngày (01-03/6) các học viên sẽ được học 05 chuyên đề bao gồm: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Công tác xây dựng tổ chức Đảng; Công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo và kỹ năng xây dựng kế hoạch thực hiện công tác dân vận; Công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; Phương pháp nắm bắt điều tra dư luận xã hội và công tác triển khai Nghị quyết, sơ kết, tổng kết, chỉ thị Nghị quyết.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Các chuyên đề được bồi dưỡng tại khóa học là những kiến thức có tính khái quát cao, cơ bản và cần thiết nhằm giúp các Bí thư chi bộ và cấp ủy viên cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng. Ngoài ra lớp bồi dưỡng giúp các Bí thư chi bộ, cấp ủy cơ sở đổi mới phương pháp tuyên truyền, triển khai Chỉ chị, Nghị quyết, các vấn đề lý luận, chính trị của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân tại địa phương.

Tham gia lớp học, giảng viên và học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện công tác xây dựng Đảng từ thực tiễn tại cơ sở. Qua đó, góp phần trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho hoạt động công tác Đảng của Bí thư và cấp ủy viên cơ sở; đồng thời góp phần nâng cao công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.