Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính B98

03/05/2018 00:00 134 lượt xem

Ngày 03.5, tại huyện Xín Mần, Trường Chính trị tỉnh Hà Giang phối hợp Huyện ủy huyện Xín Mần tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính B98 (hệ vừa làm vừa học). Tới dự có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.

Tham gia lớp Trung cấp lý luận chính trị - Hành chính B98 mở tại huyện Xín Mần có 90 học viên, là đảng viên thuộc các cơ quan, ban ngành, trường học các xã, thị trấn trong huyện. Trong khóa học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản theo quy định của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Hệ thống chính trị, Nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa, về quản lý hành chính Nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, công tác Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương.

Phát biểu tại buổi khai giảng lớp học, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Sơn Hải, Phó hiệu trường trường Chính trị tỉnh đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và mục đích, ý nghĩa của lớp học, các đồng chí mong rằng, các học viên tham gia học tập phải nghiêm túc, có ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học; xây dựng phương pháp học tập có hiệu quả để vận dụng sáng tạo, linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn vào từng vị trí công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.