Chính trị

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên Trường Trung học Phổ thông Xín Mần

20/02/2023 23:28 63 lượt xem

Ngày 20 tháng 2, Trung tâm Chính trị huyện Xín Mần phối hợp với Trường Trung học Phổ thông Xín Mần khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên xuất sắc của Trường. Dự lễ khai giảng có đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Đây là lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên Trường Trung học Phổ thông Xín Mần, nhằm tạo nguồn và tổ chức kết nạp những đoàn viên xuất sắc vào Đảng góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên; Tạo nguồn nhân lực trong tương lai có trình độ chuyên môn cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng thời giúp cho các đoàn viên có cơ hội phát triển và được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong thời gian 6 ngày học tập, 59 học viên học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 5 bài học gồm:  Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu tại buổi khai giảng, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị Chi bộ Trường THPT Xín Mần cần quan tâm việc phát triển đảng viên cho thế hệ trẻ, quản lý tốt lớp học và tạo điều kiện tốt nhất để các học viên có cơ hội nhận thức đầy đủ các nội dung, chương trình các bài học; Đối với các giảng viên sẽ mang hết tâm huyết để truyền đạt cho học viên, để từ đó các học viên từng bước nghiên cứu và giác ngộ về Đảng; đồng chí cũng mong các học viên phải phấn đấu học tập thật tốt, thường xuyên rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống, có nhận thức đúng đắn về Đảng, phấn đấu sớm trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Việt Trung