Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII

09/11/2019 00:00 108 lượt xem

Ngày 8.11, huyện Xín Mần tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) lần thứ VIII năm 2019. Dự khai mạc có đồng chí Tô Quang Trọng, Huyện ủy viên- Trưởng phòng giáo dục huyện Xín Mần; Hiệu trưởng, hiệu phó các trường học trên địa bàn huyện, cùng đông đảo các vận động viên.

Hội khỏe Phù Đổng được tổ chức đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và nhân dân đồng tỉnh ủng hộ, tạo phong trào thi đua rèn luyện thể dục thể thao trong các trường học, với mục tiêu duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.  Tham gia Hội khỏe Phù Đổng huyện Xín Mần lần thứ VIII năm 2019 có 200 vận động viên tiêu biểu đại diện cho các trường trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày từ ngày 8 đến ngày 9.11, các vận động viên sẽ thi đấu, tranh tài ở 6 môn gồm:: Bóng đá, điền kinh, bóng bàn, cầu lông, đẩy gậy, bóng chuyền. Thông qua những môn thi tại Hội khỏe Phù Đổng sẽ góp phần duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong nhà trường để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng là dịp để phát hiện những học sinh có năng khiếu thể thao nhằm bồi dưỡng, tuyển chọn cho đội tuyển tham gia HKPĐ tỉnh Hà Giang lần thứ VIII được tổ chức vào cuối tháng 11 năm 2019.