Quốc phòng - An ninh

Khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng xã, thị trấn giỏi; Hội thao Dân quân binh chủng năm 2023

25/07/2023 23:14 96 lượt xem

Sáng ngày 25.7.2023, Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Xín Mần tổ chức khai mạc Hội thi Chỉ huy trưởng xã, thị trấn giỏi; Hội thao Dân quân binh chủng năm 2023. Đến dự có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thi là các đồng chí Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn và cán bộ, chiến sỹ dân quân, tự vệ binh chủng các xã, thị trấn, tự vệ Huyện uỷ được đào tạo, huấn luyện cơ bản, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế.

Hội thi nhằm kiểm tra đánh giá thực chất trình độ, năng lực, quản lý chỉ huy của đội ngũ cán bộ Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn; Trình độ thao tác sử dụng các loại vũ khí trang bị có trong biên chế của đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Dân quân Binh chủng trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện và trực sẵn sàng chiến đấu tại địa phương, cơ sở. Thông qua kết quả hội thao, hội thi tuyển chọn những cá nhân, tập thể có kết quả cao, thành lập đội tuyển của Huyện tham gia hội thao, hội thi cấp tỉnh đạt kết quả cao.

Theo kế hoạch, Hội thi Chỉ huy trưởng xã, thị trấn giỏi sẽ diễn ra với 4 nội dung gồm: Thi nhận thức nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng; Thi huấn luyện 01 bài đội ngũ Dân quân tự vệ hoặc huấn luyện 01 bài kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK; Thi thực hành báo cáo kế hoạch chiến đấu trong khu vực phòng thủ của Chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp xã; Thi bắn súng K54, bài 1b. Hội thao Dân quân binh chủng gồm 2 nội dung là bắn súng và thực hành thao tác, động tác kỹ thuật của các chuyên ngành binh chủng.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi yêu cầu Ban tổ chức, Ban Giám khảo thường xuyên bám sát kế hoạch, quy chế, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đáng giá khách quan, thực chất kết quả của từng thí sinh tham gia thi, điều hành hội thi chặt chẽ, khoa học theo đúng kế hoạch. Đối với các thí sinh dự thi cần tự tin, linh hoạt, sáng tạo, kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với kinh nghiệm thực tiễn công tác tại đơn vị, bảo đảm đúng điều lệ quy tắc, xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua giữa địa phương và đơn vị. Quá trình tham gia hội thi chấp hành nghiêm kỷ luật, quy định của Ban tổ chức bảo đảm an toàn tuyệt đối để Hội thi đạt kết quả cao nhất.

Thuý Hậu