Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 bậc THCS

17/12/2021 07:03 191 lượt xem

Ngày 17.12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9, bậc THCS năm 2021 - 2022. Dự buổi khai mạc có lãnh đạo phòng GD&ĐT, các đồng chí là thành viên trong Hội đồng thi và các em học sinh tham dự kỳ thi.

Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 bậc THCS
Kiểm tra niêm phong túi đựng đề thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 bậc THCS năm học 2021 – 2022.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 bậc THCS năm học 2021 – 2022 có 178 em học sinh tham gia; các thí sinh đến từ các đơn vị trường THCS, trường THCS&THPT trên địa bàn huyện. Đây là những học sinh tiêu biểu, đã đạt giải học sinh giỏi cấp trường và xứng đáng đại diện cho hơn 4000 học sinh khối THCS trong toàn huyện. Các thí sinh dự thi sẽ tham gia thi 10 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Ngoại ngữ và Tin học. Các môn thi sẽ có thời gian làm bài tối đa 150 phút/môn, riêng đối với môn Tiếng anh sẽ có thêm phần Thi nói.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 bậc THCS năm học 2021 – 2022 được tổ chức với mục đích nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo trong việc dạy và học, góp phần vào công cuộc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương. Kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi thực sự bổ ích của các em lớp 9 THCS, đây cũng là cơ hội để các học sinh thể hiện khả năng tư duy, sáng tạo nội dung, kiến thức đã được học. Kết thúc kỳ thi sẽ chọn ra những thí sinh có kết quả tốt nhất để tham dự kỳ thi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022./.

Hoàng Thạch