Khởi công cầu dân sinh thôn Nậm Sái xã Nà Chì

24/08/2023 16:46 74 lượt xem

Ngày 24.8.2023, Huyện đoàn Xín Mần hợp với UBND xã Nà Chì tổ chức Lễ khởi công Cầu dân sinh tại thôn Nậm Sái xã Nà Chì. Dự Lễ khởi công có lãnh đạo Công an huyện Xín Mần, đại diện đơn vị tài trợ, cùng cấp uỷ chính quyền và bà con nhân dân trong thôn.

Khởi công cầu dân sinh thôn Nậm Sái xã Nà Chì
Trao biểu trưng trị giá 300 triệu đồng xây dựng Cầu dân sinh tại thôn Nậm Sái xã Nà Chì.

Thôn Nậm Sái là thôn còn nhiều khó khăn của xã Nà Chì, địa hình đồi núi chia, cắt, giao thông còn khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Hiểu được sự vất vả của người dân và trẻ em nhỏ nơi đây, Huyện Đoàn Xín Mần, Công an huyện Xín Mần, Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Hà Giang đã khảo sát và kết nối Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, đầu tư kinh phí xây dựng cầu bê tông kiên cố cho người dân.

Công trình cầu dân sinh thôn Nậm Sái xã Nà Chì có thiết kế dài 16m, rộng 3m, với tổng kinh phí khoảng trên 450 triệu đồng, trong đó Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam hỗ trợ 300 triệu đồng. Dự kiến sau hơn 2 tháng thi công, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Khi Công trình hoàn thành sẽ phục vụ cho gần 100 hộ dân với trên 300 nhân khẩu thuộc 2 thôn Tân Sơn và Nậm Sái thuận tiện hơn cho việc đi lại, vận chuyển nông sản, trẻ em đi học an toàn trong mùa mưa lũ. Đây cũng là một hoạt động của chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9 do huyện Đoàn Xín Mần phát động.

Hồng Hải