Quốc phòng - An ninh

Khối thi đua số IV Công an tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc

27/06/2023 08:14 72 lượt xem

Ngày 26.6.2023, tại huyện Xín Mần, Khối thi đua số IV Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc (VANTQ) 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm 2023. Dự tại hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo Công an 11 huyện, thành phố trong tỉnh.

Hội nghị sơ kết công tác phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc tại huyện Xín Mần.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng uỷ, Lãnh đạo Công an các huyện, thành phố đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác tham mưu với Huyện uỷ, Thành uỷ, UBND huyện, thành phố; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm an ninh trật tự. An ninh trên tuyến biên giới và trong nội địa, nội bộ được giữ vững, ổn định không để xảy ra đột xuất bất ngờ; bảo vệ an tuyệt đối an toàn các mục tiêu và sự kiện chính trị quan trọng; thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025...

Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh trật tự (ANTT) được chỉ đạo quyết liệt; tai nạn giao thông được kiềm chế và giảm cả 3 tiêu chí; phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được đẩy mạnh; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, phát huy hiệu quả; đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an. Phong trào thi đua VANTQ luôn được Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện, thành phố chỉ đạo, tổ chức triển khai sâu rộng, đổi mới với nhiều biện pháp, cách thức tổ chức thực hiện đa dạng, phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn; được cụ thể hoá thành các chủ đề, nội dung, chỉ tiêu cụ thể, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi; phát động nhiều đợt thi đua gắn với các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; các chỉ tiêu cơ bản đạt trên 70% đề ra. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những tồn tại, hạn chế để khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2023.

Đồng chí đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, đã biểu dương những thành tích mà Công an các huyện trong Khối thi đua đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, để tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ phong trào thi đua; Các đồng chí cũng nhấn mạnh, cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương, chỉ đạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của nhà nước về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phải luôn gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; nâng cao hiệu quả công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế,an ninh văn hoá, tư tưởng, an ninh xã hội, an ninh mạng, thông tin và truyền thông; đẩy lùi các biểu hiện “tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá” trong nội bộ;

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ phát biểu tại hội nghị.

Các đồng chí cũng đề nghị Công an các huyện, thành phố cần đẩy mạnh đổi mới nội dung tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với phong trào thi đua yêu nước; tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, từng bước góp phần xây dựng xã hội kỷ cương, an toàn trật tự với triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng, khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân; các tiện ích đề án 06 của Chính phủ để phục vụ công tác quản lý xã hội và phòng, chống tội phạm. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, các lực lượng trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nhất là thực hiện quy chế phối hợp, từ đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao./.

Việt Trung