Kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới tại trường PTDTBT THCS xã Chí Cà

29/07/2018 00:00 161 lượt xem

Ngày 26.7, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Xín Mần cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho năm học mới tại trường PTDTBT THCS xã Chí Cà.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các phòng học, phòng ăn, ở của giáo viên và nơi lưu trú của các em học sinh. Qua kiểm tra, nhìn chung, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại trường PTDTBT THCS xã Chí Cà về cơ bản đã và đang được hoàn tất, công tác huy động học sinh ra lớp luôn được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Tuy nhiên, trường PTDTBT THCS xã Chí Cà nằm trong lộ trình trong năm 2018 sẽ đạt chuẩn Quốc gia mức độ I nên còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn. Hiện nay trường mới có 8 phòng học đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho các em học sinh đến học tại trường. Còn một số phòng hiệu bộ, phòng lớp học bộ môn đang trong quá trình hoàn thiện.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Xín Mần Vũ Thị Hòa đã đánh giá cao sự cố gắng trong công tác chuẩn bị của nhà trường. Đồng chí yêu cầu trước mắt, nhà trường cần khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, thực hiện tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học và chuẩn bị ổn định tổ chức. Tiếp tục làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần ngay từ những ngày đầu năm học và rà soát, thống kê chính xác số lượng SGK, vở viết, đồ dùng học tập cho học sinh. Bên cạnh đó cần rà soát lại cơ sở vật chất, quy hoạch phòng bếp ăn, nhà lưu trú của các em học sinh đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn; Xây dựng quy chế nhà trường, sắp xếp ăn, ở, sinh hoạt ổn định trước khi bước vào năm học mới, để cho cán bộ, giáo viên và học sinh yên tâm giảng dạy và học tập.