Chính trị

Lễ Ra mắt cuốn sách truyền thống cách mạng Đảng bộ xã Trung Thịnh giai đoạn (1950 – 2015)

20/09/2019 00:00 57 lượt xem

Ngày 17.9, Ban chỉ đạo cuốn sách truyền thống Đảng bộ xã Trung Thinh huyện Xín Mần tổ chức Hội nghị ra mắt Cuốn sách Truyền thống cách mạng của Đảng bộ xã giai đoạn (1950 – 2015). Đến dự có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nùng Văn Phong, Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Qua hơn 3 năm tổ chức thực hiện, triển khai nghiên cứu, thu thập tư liệu, biên soạn tổng hợp, “Cuốn sách Truyền thống cách mạng của Đảng bộ xã” Trung Thịnh giai đoạn 1950 – 2015 đến nay đã hoàn thành; Cuốn sách gồm 4 chương, với tổng số 234 trang. Nội dung cuốn sách đã phản ánh cơ bản quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã cũng như những thành quả, truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc xã Trung Thịnh từ năm 1950 đến nay; trong đó phản ánh rõ 14 kỳ Đại hội chi bộ (từ năm 1950 - 1995) và 5 kỳ Đại hội Đảng bộ xã kể từ khi thành lập (vào năm 1996) đến nay; Đến thời điểm này huyện Xín Mần đã có 15/19 xã thị trấn đã thực hiện và ra mắt cuốn lịch sử Đảng bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Xín Mần đã đánh giá cao sự lỗ lực của Đảng bộ xã trong việc thu thập tư liệu, nghiên cứu, biên soạn, trong thời gian tới Đảng bộ xã Trung Thịnh cần tăng cường công tác tuyên truyền nội dung cuốn sách tới mọi tầng lớp cán bộ và nhân dân, nhất là trong các trường học nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ. Về lòng tự hào, truyền thống cách mạng của địa phương.