Lễ công nhận Trường Mầm non xã Xín Mần đạt chuẩn Quốc gia mức độ I

25/05/2023 09:14 139 lượt xem

Sáng ngày 24.5, Trường Mầm non xã Xín Mần, huyện Xín Mần long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Minh Hùng, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Hoà, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban của huyện; Đồn Biên phòng Cửa Khẩu Xín Mần, lãnh đạo xã, cùng đông đảo thầy cô, các cháu học sinh.

Lễ công nhận Trường Mầm non xã Xín Mần đạt chuẩn Quốc gia mức độ I
Đồng chí Vũ Thị Hoà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Mầm non xã Xín Mần.

Trường Mầm non xã Xín Mần được thành lập từ tháng 1 năm 2010; Trường có 2 Điểm trường lẻ, tổng khuôn viên trường đạt gần 4000m2; Trường có 147 học sinh và 14 cán bộ, giáo viên; 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn. Qua hơn 10 năm thành lập, cơ sở vật chất của trường ngày được đầu tư khang trang, sạch đẹp. Về chất lượng, công tác chăm sóc giáo dục trẻ được nâng cao, tỉ lệ chuyên cần đạt 100%; Công tác chăm sóc sức khỏe định kỳ cho học sinh được thường xuyên. Với phương châm lấy giáo dục, chăm sóc trẻ em là trung tâm, cán bộ, giáo viên đã xây dựng môi trường học tập khoa học, phù hợp với từng độ tuổi giúp các cháu chủ động và sáng tạo. Trong thời gian tới nhà trường nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo giục trẻ hướng tới đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Thị Hoà, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao sự nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trong thời gian gian qua; Đồng chí cũng đề nghị nhà trường tiếp tục nâng cao công tác quản lý các hoạt động giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; Đồng thời đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ; Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, nhân dân tiếp tục quan tâm, ủng hộ các nguồn lực để nhà trường giữ vững danh hiệu chuẩn mức độ 1 và phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Vũ Minh Hùng trao Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và các cá nhân.

Dịp này UBND huyện Xín Mần đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang, giấy khen của UBND huyện Xín Mần cho các, tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn.

Hồng Hải