Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc tổ dân phố 2, thị trấn Cốc Pài

05/11/2019 00:00 85 lượt xem

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Chiều ngày 04.11, Tổ dân phố 2, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự và phát biểu tại ngày hội có đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo thị trấn Cốc Pài cùng nhân dân tổ khu phố.

Tại Ngày hội, nhân dân trong tổ dân phố 2 đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trải qua 89 năm xây dựng và phát triển, nghe báo cáo kết quả thực hiện Cuộc Vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tổ dân phố 2 hiện có 102 hộ, 408 nhân khẩu với 11 dân tộc sinh sống. Nhân dân trong tổ đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chấp hành tốt việc chỉnh trang đô thị theo chỉ đạo của cấp trên; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn; đoàn kết phát huy dân chủ, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh. Trong năm 2019, tổ dân phố 2 có 102 hộ được bình xét đạt gia đình văn hóa, trong đó có 94 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Vũ Minh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà nhân dân tổ dân phố 2 đã đạt được trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng chí cũng đề nghị Ban Chi ủy tổ khu phố 2 tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia, thực hiện tốt các phong trào thi đua; chú trọng tới các phong trào thi đua sát với thực tiễn, thiết thực, hiệu quả, gắn với việc thực hiện thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp; Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội đúng quy định, tiêu chí, định hướng của cấp trên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt công tác chỉnh trang đô thị, tạo môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp ở tổ khu phố…

Ngày hội cũng đã góp phần tạo nên khí thế đoàn kết trong nhân dân tổ dân phố 2, đồng thời là dịp để cán bộ, nhân dân tổ khu phố 2 phát động thi đua, thảo luận và đăng ký danh hiệu thi đua, gắn với các hoạt động lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn năm 2019. Cùng với đó, tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó, phát huy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dịp này, tổ khu phố 2 cũng đã được Hội khuyến học tỉnh trao tặng giấy khen về công tác xã hội học tập giai đoạn 2001 – 2019; công bố quyết định công nhận gia đình văn hóa 2019 và trao phần thưởng cho các hộ gia đình tiêu biểu trong năm 2019.