Tin địa phương

Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc tổ dân phố 3, Thị trấn Cốc Pài

10/11/2019 00:00 81 lượt xem

Ngày 09.11, Tổ dân phố 3, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Tới dự và chung vui với bà con tổ dân phố 3 có đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo thị trấn Cốc Pài, các cơ quan đơn vị trên địa bàn tổ khu phố, cùng toàn thể bà con nhân dân tổ dân phố 3.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội, các đại biểu và nhân dân tổ dân phố 3 đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019); đánh giá lại việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của tổ dân phố. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Thời gian qua, tổ khu phố 3 đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa xã hội. Toàn khu dân cư có 105 hộ gia đình trong đó 15 hộ giàu, 48 hộ khá, 42 hộ trung bình, không có hộ nghèo và cận nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 23 triệu đồng/người/năm. Qua đánh giá, bình xét, toàn tổ dân phố hiện có trên 96 % hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Các thiết chế văn hóa được xây dựng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư. Cảnh quan môi trường khu dân cư được giữ gìn xanh - sạch - đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững...

Chung vui với cán bộ và nhân dân tổ dân phố, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà cán bộ, nhân dân tổ 3 đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tiếp tục đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao; chú trọng cảnh quan môi trường, dọn dẹp vệ sinh, đường làng ngõ xóm, hướng tới chỉnh trang đô thị xanh – sạch – đẹp. Để tổ khu phố 3 ngày càng phát triển, đời sống nhân dân không ngừng được nâng lên, Đồng chí mong muốn, bà con nhân dân trong tổ tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, chính quyền các cấp để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà chi bộ, chi ủy và Ban công tác Mặt trận của tổ đã đề ra. Cán bộ và nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách xây dựng đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.