Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sin Văn Đức làm việc tại xã Nàn Ma

03/08/2018 00:00 91 lượt xem

Sáng ngày 02.8, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tới làm việc với Đảng ủy xã Nàn Ma về công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống cơ sở chính trị vững mạnh. Cùng đi có đồng chí Đinh Trọng Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy.

Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Nàn Ma đã xây dựng Nghị quyết và các chương trình trọng tâm trong năm 2018. Trong 7 tháng đầu năm, đã cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình kế hoạch của Đảng bộ các cấp để triển khai áp dụng vào thực tế của địa phương. Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy luôn duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, tập chung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị thường xuyên được đổi mới. Một số kết quả đạt được trong 7 tháng đầu năm như:  Đã chỉ đạo HĐND tổ chức thành công kỳ họp thứ 6 và thứ 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021; Chỉ đạo Hội Nông dân tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân lần thứu X; kết nạp được 4/5 đảng viên, đạt 80%KH; Chỉ đạo sản xuất vụ xuân, gieo cấy vụ mùa hoàn thành 100%KH; xã đã tập trung triển khai các chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tới toàn thể cán bộ, đảng viên, bà con nhân dân trên địa bàn xã; Hàng tháng tổ chức sinh hoạt theo đúng định kỳ; Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên tiếp tục được quan tâm; Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được triển khai, thực hiện; quốc phòng – an ninh được đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sin Văn Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao một số kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo Quốc phòng – an ninh của xã Nàn Ma trong 7 tháng đầu năm. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong 5 tháng cuối năm, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Đảng ủy xã cần tiếp tục đổi mới tư duy, phương thức hoạt động trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng và phát triển Đảng; Chính quyền cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy đảng về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội; tiếp tục đẩy mạnh phát triển đại gia súc, cây ăn quả; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Phát huy tốt tinh thần đoàn kết, đại đoàn kết, phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra./.