Văn hóa - Xã hội

Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại xã Xín Mần

01/06/2023 14:49 85 lượt xem

Chiều 31.5.2023, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Trường THCS&THPT xã Xín Mần. Cùng đi có lãnh đạo xã Xín Mần.

Nhà hiệu bộ - Nơi làm việc của Hội đồng thi

Năm 2023, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2022. Theo lịch thi công bố của Bộ Giáo dục và đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30 tháng 6 năm 2023. Trong đó:

• Ngày 27/6/2023: Thí sinh làm thủ tục dự thi;
  • Ngày 28, 29/6/2023: Ngày thi chính thức;
  • Ngày 30/6/2023: Dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, trường THCS&THPT xã Xín Mần có 72 thí sinh tham gia dự thi. Theo lãnh đạo nhà trường, các em học sinh đã được ôn tập phù hợp với nguyện vọng, nội dung ôn tập bám sát theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT hiện hành. Ngoài ra tổ chức thi khảo sát, thi thử để kịp thời có sự điều chỉnh phù hợp trong công tác tổ chức ôn thi. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị cơ sở vật chất, các điều kiện cho kỳ thi cũng được nhà trường chú trọng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa kiểm tra thực tế Phòng thi.

Tại buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thị Hòa đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, thay thế bàn, ghế đã hỏng; Chuẩn bị và đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; Đồng chí cũng đề nghị Nhà trường phối hợp với UBND xã Xín Mần trong công tác chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh, an toàn thực phẩm, an ninh trật tự…; Tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ làm nhiệm vụ và thí sinh ở điểm thi, sẵn sàng bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, chủ động và đạt được kết quả cao nhất./.

Hoàng Thạch