Phúc tra Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã năm 2020

11/09/2020 14:54 79 lượt xem

Đoàn công tác Sở Y tế tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã đi phúc tra lại kết quả chấm điểm về bộ tiêu chí Quốc gia về y tế tại huyện Xín Mần, cùng đi có đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số ngành chức năng của huyện.

Qua kiểm tra thực tế, nhìn chung các xã đã thực hiện tốt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm; Cơ sở hạ tầng đầy đủ đảm bảo công tác khám chữa bệnh; Các hoạt động chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và trẻ em tiếp tục được triển khai; Tổ chức tốt chiến dịch cho trẻ uống Vitamin A ; Công tác truyền thông được triển khai; thường xuyên theo dõi, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và các chương trình mục tiêu y tế Quốc gia. Trong đợt phúc tra này huyện Xín Mần có 7 xã thực hiện phúc tra năm 2020 đều duy trì được xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia Y tế xã.

Kết luận tại buổi làm việc tại các xã, đoàn phúc tra Sở Y tế tỉnh đã yêu cầu các thành viên Ban chăm sóc sức khỏe các xã cần đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường; làm tốt công tác phòng chống suy dinh dưỡng và kế hoạch hóa gia đình để giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên. Cấp ủy, chính quyền và các thành viên Ban chăm sóc sức khỏe của xã cần vào cuộc tích cực để duy trì kết quả thực hiện các tiêu chí của Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã, để từng bước đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.