Văn hóa - Xã hội

26/10/2022 08:57 49 lượt xem

Từ ngày 14 đến ngày 23.10, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức khoá tập huấn Tích hợp và Trải nghiệm Giáo dục hướng nghiệp cho cán bộ Quản lý và giáo viên 4 trường dự án mở rộng và 4 trường lân cận thuộc dự án “Trẻ em gái sẵn sàng cho tương lai” do tổ chức Plan Việt Nam tài trợ.

Tập huấn cho Cán bộ giáo viên 4 trường mở rộng, 4 trường lân cận thuộc “Dự án Trẻ em gái sẵn sàng cho tương lai”.

Dự tại khoá tập huấn có 120 thầy cô giáo của 4 trường dự án mở rộng và 4 trường lân cận thuộc dự án gồm: Trường THCS Tân Thành, trường PTDTBT THCS Bản Ngò, trường PTDTBT THCS Chế Là, trường PTDTBT THCS Pà Vày Sủ và 4 trường lân cận: THCS Cốc Rế, THCS Thèn Phàng, PTDTBT THCS Chí Cà, PTDTBT THCS Quảng Nguyên. Trong thời gian tập huấn các thầy, cô được truyền đạt, những kiến thức về định hướng hoạt động trải nghiệm cho học sinh THCS theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, tích hợp giáo dục hướng nghiệp được 4 môn học: Giáo dục công dân, Nghệ thuật, Tin học, Công nghệ, hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp và giáo dục hướng nghiệp ở vùng dân tộc thiểu số.

Qua khóa tập huấn này nhằm thiết lập và đào tạo đội ngũ giáo viên 4 trường dự án mở rộng và 4 trường lân cận thuộc dự án nắm được cách thức truyền thông, các kỹ năng, phương pháp cơ bản thực hiện hoạt động trải nghiệm cho học sinh THCS theo định hướng chương trình giáo dục phổ thông 2018, tích hợp giáo dục hướng nghiệp được 4 môn học Giáo dục công dân, Nghệ thuật, Tin học, Công nghệ, hướng nghiệp cho học sinh Trung học cơ sở.