Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chủ chốt thôn, tổ dân phố

14/07/2023 11:12 80 lượt xem

Ngày 13.7.2023, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với Công an huyện Xín Mần tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng chủ chốt thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện. Dự khai mạc lớp tập huấn có Thượng tá Đỗ Đức Phương, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng công an huyện; đại diện các phòng nghiệp vụ công an tỉnh.

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chủ chốt thôn, tổ dân phố
Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng chủ chốt thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 ngày các học viên được học tập, nghiên cứu, quán triệt một số chuyên đề chính gồm: Công tác nắm tình hình về an ninh trật tự; Công tác vận động nhân dân phòng ngừa, phát hiện và cung cấp thông tin về ANTT; giải quyết các vụ việc vi phạm pháp luật, các mâu thuẫn trong cộng đồng; Công tác quản lý tín ngưỡng, tôn giáo; Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội ở cơ sở, phòng ngừa, đấu tranh tái trồng cây thuốc phiện; Công tác đảm bảo an toàn giao thông, các qui định về quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hoà nhập cộng đồng; Thực hiện tiêu chí về an ninh trật tự trong chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới…

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học viên từ đó làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cũng như nâng cao kiến thức về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, cách tổ chức phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự tại cơ sở, góp phần xây dựng nông thôn mới, thôn, tổ dân số vững mạnh trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Hồng Hải