Thi học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2022-2023

16/05/2023 22:42 400 lượt xem

Ngày 13.5.2023, tại Trường PTDTBT TH&THCS Tả Nhìu, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6, 7, 8 năm học 2022-2023. Tham dự kỳ thi có 368 em học sinh là những gương mặt tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho hơn 4 nghìn học sinh khối THCS trên địa bàn huyện được lựa chọn thông qua kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp trường.

Thi học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 cấp huyện năm học 2022-2023
Học sinh chứng kiến đề thi còn niêm phong.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 6, 7, 8 năm học 2022-2023 với các môn thi: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, GDCD; Đặc biệt có 2 môn tổ hợp mới theo Chương trình GDPT năm 2018 là môn Khoa học tự nhiên và môn Lịch sử-Địa lý. Học sinh tham dự Kỳ thi phải hoàn thành nội dung các môn dự thi với thời gian làm bài là 150 phút.

Kỳ thi được tổ chức với mục đích động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lí, chỉ đạo của các cấp quản lí giáo dục; tạo điều kiện để học sinh thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về nội dung, kiến thức trong chương trình đã học phát hiện học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, nhằm ươm mầm nhân tài cho huyện nhà.

Ngoài ta, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện lớp 6,7,8 được tổ chức hàng năm không chỉ đánh giá kiến thức mà còn khuyến khích sự sáng tạo, khả năng tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Các em học sinh được khuyến khích rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề để trở thành những cá nhân toàn diện trong tương lai, khuyến khích sự cạnh tranh lành mạnh và tinh thần học hỏi, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo ở cấp huyện.

Ngọc Huỳnh - Phòng GD&ĐT