Tổ chức kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 bậc THCS năm học 2020 - 2021

11/11/2020 02:48 73 lượt xem

Ngày 10.11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xín Mần tổ chức Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 bậc THCS năm 2020 - 2021. Tới dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hanh, Phó trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 bậc THCS năm học 2020 - 2021 có 164 thí sinh tham gia; các thí sinh đến từ 22 đơn vị trường Tiểu học và THCS, trường THCS, THCS&THPT trên địa bàn huyện. Đây là những học sinh tiêu biểu, đã đạt giải học sinh giỏi cấp trường, đại diện cho hơn 1000 học sinh lớp trong toàn huyện. Các thi sinh dự thi sẽ tham gia thi 9 môn học gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và môn Tiếng anh. Các môn thi sẽ có thời gian làm bài tối đa 150 phút/môn, riêng đối với môn Tiếng anh sẽ có thêm phần Thi nói với thời gian 10 phút/thí sinh.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện khối lớp 9 bậc THCS năm học 2020 - 2021 được tổ chức với mục đích nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo trong việc dạy và học, góp phần vào công cuộc nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương; kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi thực sự bổ ích của các em lớp 9 THCS, đây cũng là cơ hội để các học sinh thể hiện khả năng tư duy, sáng tạo nội dung, kiến thức đã được học. Kết thúc kỳ thi sẽ chọn ra những thí sinh có kết quả tốt nhất để tham dự kỳ thi cấp tỉnh năm học 2020 - 2021./.