Tin địa phương

Trao tiền hỗ trợ làm nhà cho 24 hội viên Cựu Chiến binh có hoàn cảnh khó khăn

01/08/2019 00:00 59 lượt xem

Nhằm giúp đỡ các gia đình hội viên cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ yên tâm ổn định cuộc sống. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Xín Mần đã đến thăm, gắn biển và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình các Cựu chiến binh đã từng tham gia kháng chiến và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn huyện Xín Mần.

Huyện Xín Mần triển khai thực hiện 24 công trình hỗ trợ nhà ở cho 24 hộ gia đình, hội viên Cựu Chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Giang do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Mỗi căn nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng và tỉnh Hà Giang đối ứng 10 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ gia đình đã tự đối ứng ngày công, vât liệu để xây dựng nhà ở. Đến nay mỗi ngôi nhà được hỗ trợ đã đảm bảo cứng hóa các hạng mục. Qua đó nhằm động viên tinh thần Cựu chiến binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế vươn lên giảm nghèo bền vững. Chương trình này không chỉ góp phần vào các hoạt động an sinh, xã hội, xóa đói giảm nghèo chung của huyện Xín Mần, mà còn phần ổn định đời sống kinh tế - Xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.