Ủy ban nhân dân

UBND huyện Xín Mần tổ chức phiên họp tháng 7

27/07/2018 00:00 112 lượt xem

Ngày 27.7, UBND huyện Xín Mần tổ chức phiên họp tháng 7năm 2018, do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Chủ thịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Tới dự phiên họp có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí là thành viên UBND huyện, thủ trưởng 1 số cơ quan ban ngành trong huyện.

Phiên họp UBND huyện tháng 7 đã cho ý kiến và thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo kinh tế-xã hội tháng 7; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách và giải ngân các nguồn vốn trên địa bàn huyện 7 tháng đầu năm; Dự thảo Kế hoạch hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh đối với 13 thôn biên giới của huyện từ năm 2018 đến năm 2020; Dự thảo Đề án sáp nhập trường Trung học cơ sở và Tiểu học xã Trung Thịnh, đồng thời phiên họp cũng đã bàn một số nội dung quan trọng khác. Trong tháng 7, tình hình KT – XH của huyện Xín Mần tiếp tục phát triển ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất nông - lâm nghiệp đảm bảo tiến độ khung thời vụ và chỉ tiêu kế hoạch đề ra; sản xuất công nghiệp, hoạt động du lịch có sự tăng trưởng; công tác quản lý đầu tư cơ bản được tăng cường. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo được quan tâm trú trọng; quốc phòng an ninh, chủ quyền biên giới được giữ vững và ổn định.

Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vàng Seo Cón đã đề nghị UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn trong huyện tập trung giải ngân các nguồn vốn của năm 2018 đúng tiến độ; chỉ đạo duy trì tốt hoạt động chợ gia súc xã khuôn Lùng; Làm tốt công tác quản lý đất đại trên địa bàn huyện, nhất là tại thị trấn Cốc Pài.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Xín Mần đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8: Đẩy mạnh các biện pháp tăng thu ngân sách đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời theo quy định của pháp luật; Tập trung gieo trồng hết diện tích các loại cây trồng vụ Mùa đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch và đúng khung thời vụ. Tăng cường công tác cảnh báo, dự báo, ứng phó thiên tai; thực hiện duy trì chế độ trực phòng chống thiên tai 24/24 giờ. Tập trung triển khai kế hoạch thực hiện đột phá tổ chức lại sản xuất theo hướng tăng tỷ trọng chăn nuôi đạt 36%; Chỉ đạo quyết liệt công tác tuyên truyền, vận động thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; Chỉ đạo các trường tu sửa trường lớp đặc biệt là tại các điểm trường chuẩn bị cho năm học mới; Các ngành chức năng, các xã đẩy nhanh việc hoàn thiện hồ sơ các công trình xây dựng, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các chương trình dự án, chương trình xây dựng Nông thôn mới; giao cho Phòng Nông nghiệp phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp huyện thành lập tổ kiểm tra hiệu quả sử dụng nguồn vốn 209 và 86 theo Nghị quyết HĐND tỉnh trên địa bàn huyện./.