UBND huyện Xín Mần họp giao ban Khối văn hóa - Xã hội

30/12/2020 09:47 86 lượt xem

Ngày 29.12, UBND huyện Xín Mần tổ chức họp giao ban Khối văn hóa xã hội quý IV năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021, đồng chí Vũ thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Khuyên, Ủy viên BTV, trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ngành thuộc khối văn hóa xã hội.

Trong quý, các ngành, đơn vị trong khối VH-XH đã tích cực, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra năm 2020. Chăm lo, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho các đối tượng người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, công tác lao động việc làm và đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn tại các xã thị, trấn được quan tâm trú trọng. Lĩnh vực văn hóa, thông tin, tuyên truyền luôn được trú trọng, làm tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa và hoạt động phát triển du lịch. Ngành y tế triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, duy trì tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Giáo dục đạo tạo làm tốt công tác tuyên truyền vận động học sinh trong độ tuổi đi học và duy trì sỹ số học sinh, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Tại cuộc họp các ngành trong Khối văn hóa đã tập trung thảo luận và đưa ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể đối với từng ngành.

Phát biểu kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị, chuẩn bị đến Tết nguyên đán 2021 cần làm tốt công tác tuyên truyền để bà con nhân dân và cán bộ trên địa bàn huyện đón tế an toàn tiết kiệm; đối với ngành Giáo dục tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, lựa chọn học sinh, giáo viên giỏi phấn đấu theo lộ trình để xây dựng lớp học chất lượng cao; sửa chữa cơ sở vật chất nâng cấp trường nội trú huyện lên trường cấp II-III; Y tế, nâng cao bồi dưỡng cho đội ngũ y tế thôn bản, sắp xếp bộ máy cán bộ sao cho hợp lý phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh; thực hiện tốt phòng chống dịch Covid -19 và các bệnh lây lan trên địa bàn huyện. Lao động việc làm, đào tạo nghề mở lớp theo nhu cầu lao động có ký kết với các đơn vị tuyển dụng, nhằm tạo công ăn việc làm cho người lao động./.