Tin địa phương

Xã Bản Díu tiêu hủy 407 kg lợn vì nhiễm dịch tả lợn Châu Phi

02/10/2019 00:00 63 lượt xem

Sáng 30.9, xã Bản Díu huyện Xín Mần đã tổ chức tiêu hủy 407 kg lợn thịt nhiễm dịch tả lợn Châu Phi. Tham gia tiêu hủy có các ngành chức năng, cơ quan chuyên môn của huyện.

Tính đến hết ngày 30.9, Dịch tả Lợn châu phi đã xảy trên địa bàn xã Trung Thịnh và xã Bản Díu của huyện Xín Mần. Để hạn chế dịch lây lan ra các xã khác, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu phi huyện Xín Mần đã chỉ đạo xã Bản Díu tổ chức phun hóa chất sát trùng, dùng vôi bột để xử lý tại chỗ đối với các hộ gia đình có lợn bị nhiễm dịch; số lợn bị nhiễm dịch tiêu hủy theo đúng qui trình.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo huyện yêu cầu xã Bản Díu kiểm tra số lượng lợn trên địa bàn xã, kiểm soát chặt chẽ công tác giết mổ, tuyệt đối nghiêm cấm vận chuyển, buôn bán lợn ra - vào vùng dịch và tuyên truyền người dân vệ sinh khu vực chuồng trại chăn nuôi của gia đình, triển khai các biện pháp phòng, chống để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.