Ủy ban nhân dân

Xín Mần – Họp Ban tổ chức Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh

17/03/2023 08:55 87 lượt xem

Ngày 16.03.2023, Ban tổ chức Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh huyện Xín Mần đã tổ chức họp bàn nhằm thông qua các quyết định thành lập Ban Tổ chức (BTC) Hội thi, phương án các hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên và dự thảo thể lệ hội thi. Đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Hội thi phát biểu tại cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua quyết định thành lập BTC Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh và nghe qua dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên, thể lệ Hội thi và dự thảo quyết định thành lập Ban giám khảo, tổ giúp việc cho Hội thi. Theo đó, dự kiến Hội thi tuyên truyền xoá bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh cấp huyện sẽ được tổ chức trong 2 ngày vào cuối tháng 4 năm 2023, trước đó sẽ là Hội thi cấp xã, thị trấn. Các đối tượng tham gia là nhân dân các dân tộc, người có uy tín, nghệ nhân dân gian, Ban quản lý thôn, tổ dân phố trên địa bàn các xã, thị trấn. Với Nội dung xoay quanh công tác tuyên truyền việc cụ thể hoá Chỉ thị số 09 ngày 10/05/2021 của BTV Tỉnh uỷ; Nghị quyết số 27 ngày 01/05/2022 của BCH Đảng bộ tỉnh; Chương trình hành động số 13 ngày 30/06/2021 của BTV Huyện uỷ.

Qua thảo luận, các thành viên BTC đã có nhiều ý kiến và đi đến thống nhất về việc phân công nhiệm vụ, số lượng thành viên Ban giám khảo, thư ký, việc đưa ra bộ câu hỏi, các tiêu chí chấm điểm…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Thị Hoà, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban tổ chức Hội thi đã đề nghị các xã, thị trấn sớm triển khai hoàn thành Hội thi cấp xã, thị trấn, đồng thời tổ chức lựa chọn đối tượng, đăng ký số lượng thành viên tham gia thi cấp Huyện, đồng thời triển khai đăng ký nội dung thi phù hợp với thực tiễn của địa phương, tránh trùng lặp ý tưởng; các thành viên BTC, tổ giúp việc cần kịp thời điều chỉnh thể lệ của Hội thi rõ ràng, bổ sung cơ cấu giải thưởng phụ; Bộ câu hỏi nên tập trung nội dung tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, hạn chế điều luật trong câu hỏi; Với câu hỏi tình huống nên xoay quanh chủ đề, phù hợp với mỗi nội dung cần bài trừ, xoá bỏ, xây dựng cái đẹp, cái tốt trong mỗi dân tộc; Chú trọng hình thức thi đảm bảo nội dung không theo hình thức cuốn chiếu, xoay quanh chủ đề được lựa chọn, mỗi đội thi sẽ cần có sự hỗ trợ về âm thanh, hình ảnh để màn thi của các đội sinh động hơn. Trên cơ sở thống nhất các phương án đề ra, các thành viên BTC tiếp tục nêu cao vai trò, làm tốt công tác tham mưu, hỗ trợ, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công đảm bảo Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Cao Cường