Hội đồng nhân dân

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang giám sát tại Xín Mần

26/06/2020 00:00 75 lượt xem

Ngày 25.6, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang do đồng chí Vương Ngọc Hà, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang làm trưởng đoàn đã đến giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về khoáng sản giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn huyện Xín Mần, tham gia buổi làm việc có đồng chí Phạm Duy Hiền, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vương Thị Lan, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Trong thời gian qua việc thực hiện các chính sách pháp luật về khoáng sản, môi trường trên địa bàn huyện Xín Mần luôn được các cấp chính quyền quan tâm, hệ thống quản lý Nhà nước về lĩnh vực này ngày càng được chặt chẽ, công tác kiểm tra, giám sát sau cấp phép được tăng cường. Hiện trên địa bàn huyện có 02 điểm mỏ cát sỏi được cấp phép, 14 điểm mỏ khai thác vật liệu xây dựng nông thôn mới, đối với các điểm khoáng sản chưa khai thác là 48 điểm, trong đó 25 điểm mỏ đá vôi và 23 điểm mỏ cát sỏi. Tại buổi làm việc các đại biểu đã có nhiều ý kiến để làm rõ một số vấn đề còn vướng mắc trong việc quản lý khai thác khoán sản nhất là việc khai thác cát sỏi, đá để phục vụ xây dựng nông thôn mới.

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang giám sát tại Xín Mần.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Vương Ngọc Hà, TUV, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang đã đánh giá cao sự cố gắng của huyện trong công tác quản lý tài nguyên khoán sản, đồng chí cũng nhấn mạnh trong thời gian tới huyện Xín Mần cần làm tốt công tác quản lý đất đai, cấp quyền sử dụng đất; cần có phương án rà soát, quản lý sử dụng khoáng sản tại các điểm mỏ chưa khai thác, đối với các ngành chuyên môn cần làm tốt công tác phối hợp, chủ động tham mưu, tăng cường việc kiểm tra, giám sát, việc cắm mốc cho các mỏ được cấp phép để tránh thất thoát tài nguyên, thất thoát thuế, bên cạnh đó huyện cần có các giải pháp với các chủ mỏ trong việc thực hiện các quy định của Pháp luật trong vệ sinh an toàn lao động tại các mỏ.