Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND huyện giám sát tại các xã: Nà Chì, Khuôn Lùng và Quảng Nguyên

24/04/2024 16:09 79 lượt xem

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế trong việc triển khai thực hiện đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030 trên địa bàn huyện Xín Mần; Kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện nhiệm vụ, đưa ra biện pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời, Ngày 22 và 23.04.2024, Đoàn đại biểu HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn, đã đến giám sát kết quả thực hiện đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030, tại các xã: Nà Chì, Khuôn Lùng và Quảng Nguyên.

Đại biểu HĐND huyện giám sát tại các xã: Nà Chì, Khuôn Lùng và Quảng Nguyên
Giám sát trực tiếp tại xã Quảng Nguyên.

Thực hiện đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, các xã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Tập trung nguồn vốn đầu tư của nhà nước xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thuận tiện cho người dân giao thương hàng hóa phát triển nâng cao thu nhập cho người dân, gắn với việc giảm nghèo bền vững. Trong quá trình triển khai và thực hiện luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực huyện ủy, UBND huyện và các phòng ban chuyên môn của huyện, đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trên đại bàn. Cơ sở hạ tầng trên địa bàn các xã từng bước được đầu tư và phát triển, cơ bản đáp ứng được nhu cầu, phục vụ tốt cho việc phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh, quốc phòng, nâng cao đời sống của người dân, nhất là các thôn đặc biệt khó khăn có điều kiện để phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, đóng góp chung vào sự phát triển của địa phương. Qua giám sát thực tế tại các xã các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra những mặt còn hạ chế trong quá trình các xã thực hiện triển khai các công trình kết cấu hạ tầng của địa phương, từ đó khắc phục và thực hiện tốt trong các công trình tiếp theo.

Đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát tại xã Nà Chì.

Phát biểu tại các buổi giám sát, đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao cách thức, tổ chức của các xã trong việc thực hiện các nguồn vốn đầu tư để xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, đồng chí đề nghị các xã cần quan tâm làm tốt công tác tham mưu để trong thời gian tới các tuyến đường sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; làm tốt công tác thu hút nguồn lực từ nhân trong xây dựng đường giao thông nông thôn; cần quan tâm đầu tư làm mới và nâng cấp các tuyến đường đi các thôn còn khó khăn; quân tâm việc giám sát về tiến độ, chất lượng của các công trình; các tuyến đường đã hoàn thành bàn giao cho nhân dân và đôn đốc bà con nhân dân thường xuyên khơi thông cống rãnh, đảm bảo công trình thực sự góp phần trong việc thúc đẩy phát triển nền kinh tế, xã hội của địa phương.

Việt Trung