Hội đồng nhân dân

Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần giám sát tại xã Thèn Phàng

27/08/2020 03:13 89 lượt xem

Ngày 26.8, Đoàn giám sát HĐND huyện Xín Mần do đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát việc thực hiện quản lý, sử dụng quĩ phát triển thôn tại xã Thèn Phàng giai đoạn 2017-2019.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, từ năm 2017 đến nay xã Thèn Phàng đã thực hiện tốt việc phối hợp với ngành chuyên môn theo dõi việc sử dụng quỹ phát triển cộng đồng, thực hiện chi trả nguồn vốn dịch vụ môi trường rừng, bảo vệ rừng cho các thôn bản. Việc sử dụng quĩ của các thôn bản chủ yếu chi cho phục vụ công tác tuần tra, bảo vệ rừng, hỗ trợ sản xuất, tín ngưỡng cúng rừng hàng năm...

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hạng Kháy Vần, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND huyện Xín Mần yêu cầu xã cần tăng cường công tác chỉ đạo điều hành việc rà soát các nguồn quĩ tại các thôn, có phương án quản lý quĩ giúp các thôn bản cũng như xây dựng qui chế hoạt động, chi tiêu cho các Ban quản lý thôn, đảm bảo chi đúng mục đích, góp phần nâng cao hiệu quả xử dụng nguồn vốn từ quĩ phát triển cộng đồng thôn, đặc biệt cần ưu tiên cho vay hỗ trợ sản xuất, chăn nuôi góp phần phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho bà con nhân dân.