Hội đồng nhân dân

Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xá Pà Vầy Sủ và xã Chí Cà

01/12/2021 08:30 62 lượt xem

Ngày 26.11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện do đồng chí Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh làn trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thư IV- HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Pà Vầy Sủ và xã Chí Cà.

Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xá Pà Vầy Sủ và xã Chí Cà
Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xá Pà Vầy Sủ và xã Chí Cà.

Tại buổi tiếp xúc cử tri của 2 xã, Đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp lần thứ III và dự kiến chương trình kỳ họp thứ IV, HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026. Qua đó các cử tri cũng có ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đó là Nhà nước cần hỗ trợ nhân dân mở đường vào các nhóm hộ, tiếp tục giúp đỡ nhân dân kéo điện vào những thôn vùng sâu vùng xa, xã Pà Vầy Sủ là xã biên giới của huyện có độ rốc lớn, nhiều núi đá vì vậy nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân còn khan hiếm, vì vậy các cử tri cũng đề nghị Nhà nước khảo sát, xây dựng công trình cấp nước sạch cho nhân dân, cần có chính sách hỗ trợ nhân dân giá vật tư phân bó và giống cây trồng, hỗ trợ Xi Măng để nhân dân làm đường bê tông vào các nhóm hộ tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế.

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Hạng Kháy Vần, Chủ tịch HĐND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh đã trả lời các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, còn những ý kiến khác sẽ tiếp thu và chuyển tới các cấp có thẩm quyền để giải quyết, đồng thời mong bà con nhân dân tiếp tục thi đua lao động sản xuất, đối với cấp uỷ, chính quyền 2 xã cần vận động nhân dân áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi vào thâm canh nhưng phải phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của địa phương, tạo tiền đề cho nhân dân phát triển kinh tế nông - lâm nghiệp, tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh covid-19,  kiểm soát dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn./.

Việt Trung