Hội đồng nhân dân

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Xín Mần

15/04/2021 09:47 86 lượt xem

Ngày 14.4, đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đã đến kiểm tra công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi đi kiểm tra tại một số điểm bỏ phiếu tại thị trấn Cốc Pài, đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban bầu cử huyện Xín Mần, dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư huyện ủy Xín Mần.

Trong thời gian qua, Ủy ban bầu cử huyện Xín Mần đã chỉ đạo, triển khai nghiêm túc, thống nhất công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 từ cấp huyện đến cấp xã đảm bảo đúng luật định và hướng dẫn, chỉ đạo định hướng của cấp trên về cơ cấu nhân sự; lịch trình các công việc vượt tiến độ theo lịch bầu cử. Đến nay, Ban Thường trực UBMTTQ huyện đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần thứ 3 và niêm yết danh sách cử tri.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy đã đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho bầu cử của huyện, đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới huyện cần tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo trong công tác bầu cử, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất cho cuộc bầu cử, bên cạnh đó cần chủ động nắm bắt tình tại cơ sở, công tác tạm trú, tạm vắng, xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đảm bảo tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.