Hội đồng nhân dân

HĐND huyện Xín Mần khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ Ba

18/12/2021 13:59 98 lượt xem

Ngày 17.12, HĐND huyện Xín Mần khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức Kỳ họp thứ Ba. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Nhị Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; các đồng chí Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại Huyện Xín Mần; các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

HĐND huyện Xín Mần khóa XX tổ chức Kỳ họp thứ Ba
Toàn cảnh kỳ họp thứ ba HĐND Huyện.

Kỳ họp thứ ba, HĐND huyện khóa XX với nhiệm vụ trọng tâm là tập trung xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2021. Trong năm 2021, huyện Xín Mần đã thực hiện khá tốt mục tiêu kép thích ứng an toàn, linh hoạt, vừa kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa phát triển KT - XH và đạt được những kết quả quan trọng: Trong tổng số 13 chỉ tiêu tỉnh giao có 11 chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch; đối với 25 chỉ tiêu huyện giao có 20 chỉ tiêu vượt và đạt kế hoạch; thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt gần 77 tỷ đồng; tỷ lệ xã đạt từ 12 tiêu chí theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM là 66,7%, vượt 5,6% so kế hoạch, không còn xã đạt dưới 10 tiêu chí. Công tác duy trì sĩ số học sinh được thực hiện quyết liệt, hiệu quả,1 tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 48%, tăng 3% so với năm trước. 100% các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn sử dụng phần mềm quản lý điều hành Vnptioffice và ký số văn bản trên môi trường mạng; phát động ủng hộ quỹ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, CCB nghèo và hộ nghèo khó khăn về nhà ở giai đoạn II được 1.720 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí 10.440 triệu đồng xây dựng nhà ở cho 174 hộ,….

Đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy Xín Mần phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Bí thư Huyện ủy Xín Mần đã ghi nhận các thành quả nổi bật và những thành tựu mà huyện Xín Mần đã đạt được trong năm 2021. Đồng thời chỉ ra những khó khăn, yếu thế của huyện như đất đai, khí hậu, nước và nhất là hạ tầng giao thông. Về phương hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng chí đề nghị, mỗi cán bộ, đảng viên cần cố gắng hơn nữa, có cách làm đột phá, suy nghĩ táo bạo và đoàn kết một lòng để tiếp tục chú trọng thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch bệnh Covid -19, vừa phát triển KT – XH, đảm bảo ANQP; quan tâm chú trọng thực hiện chương trình “Cải tạo vườn tạp” tạo sinh kế, tăng thu nhập cho nhân dân. Bên cạnh đó HĐND huyện cần thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao năng lực, kỹ năng giám sát cho đại biểu HĐND, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu, góp phần trong thực hiện nhiệm vụ mà Nghị Quyết đề ra.

Kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND huyện khóa XX.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ Hai; xem xét các báo cáo thường kỳ của Thường trực HĐND huyện, các Ban của HĐND huyện, UBND huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Toà án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện; thông báo của Ủy ban MTTQ huyện về công tác mặt trận tham gia xây dựng, củng cố chính quyền. Bên cạnh đó, xem xét các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND và UBND huyện, với các nội dung: Nhiệm vụ phát triển KT - XH, QP - AN năm 2022; phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2022; phân bổ nguồn sổ xố kiến thiết và nguồn bán quyền sử dụng đất năm 2021; bổ sung, điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2021; chương trình giám sát, chương trình xây dựng Nghị quyết và kinh phí hoạt động của HĐND huyện năm 2022. Kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu bầu bổ sung 2 Ủy viên UBND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm Trưởng Phòng Nội vụ huyện và Chánh Thanh tra huyện.

Cao Cường – Việt Trung