Hội đồng nhân dân

Kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại xã Cốc Rế

13/03/2021 14:37 44 lượt xem

Ngày 12.3, Đoàn kiểm tra số 4 Ủy ban Bầu cử huyện Xín Mần do đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Cốc Rế nhằm kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai công tác chuẩn bị Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử xã Cốc Rế, ngay sau khi nhận được các văn bản hướng dẫn, xã đã triển khai, quán triệt tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân nắm bắt tình thần chỉ đạo của cấp trên. Triển khai nhanh chóng các văn bản, chủ động xây dựng kế hoạch cho công tác bầu cử, thành lập ban chỉ đạo và ủy ban bầu cử của xã. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, sử dụng nhiều hình thức tuyên truyền qua loa và qua các buổi sinh hoạt thôn bản, tình hình an ninh trật tự luôn ổn định. Xã đã hoàn thành hiệp thương lần 1, nhất trí với dự kiến cơ cấu nhân sự số lượng đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021- 2026 theo phân bổ, đảm bảo đủ cơ cấu, số lượng, thành phần, đồng thời chuẩn bị hiệp thương lần 2 theo thời gian quy định. Cơ sở vật chất và điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử được quan tâm; xã đã ấn định 5 đơn vị bầu cử với 7 khu vực bỏ phiếu, đồng thời ấn định số lượng đại biểu được bầu cử ở mỗi đơn vị. Các hoạt động, phong trào thi đua chào mừng ngày bầu cử đã được đăng ký và triển khai.

Qua kiểm tra, đồng chí Vũ Thị Hòa, Phó chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra số 4 Ủy ban bầu cử huyện Xín Mần đã đánh giá cao việc triển khai công tác chuẩn bị bầu cử của xã Cốc Rế. Đồng chí cũng đề nghị xã tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của cấp trên để đảm bảo đúng tiến độ, mốc thời gian, kế hoạch đề ra; Triển khai xây dựng các cụm pa nô, tranh cổ động tuyên truyền về bầu cử, sử dụng loa kéo, loa di động để tuyên truyền sâu rộng hơn; nắm chắc tình hình cử tri lao động ngoài địa phương, dư luận nhân dân, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách của nhân dân; thực hiện tốt việc lấy ý kiến cử tri, công tác hiệp thương, đảm bảo cơ cấu nữ, thành phần dân tộc và chất lượng đại biểu; tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, các hoạt động chào mừng Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.