Hội đồng nhân dân

Tổ Đại biểu số 3 - HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Cốc Pài

16/06/2020 00:00 80 lượt xem

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện Xín Mần khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Chiều ngày 15.6, Tổ Đại biểu số 3 - HĐND huyện do đồng chí Hoàng Nhị Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm tổ trưởng đã tới tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Cốc Pài. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Vương Thị Lan, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo thị trấn Cốc; cùng đông đảo cử tri trên địa bàn thị trấn.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu số 3 - HĐND huyện đã thông báo tới cử tri nội dung chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp. Theo đó, Kỳ họp thứ 13 - HĐND huyện Xín Mần khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6/2020 tại Trung tâm Hội nghị huyện. Dự kiến Kỳ họp thứ 13 sẽ thông qua 07 báo cáo của HĐND huyện; 12 báo cáo, tờ trình của UBND huyện; các báo cáo của Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan tư pháp, Chi cục Thi hành án; Dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 14 - HĐND tỉnh khóa XVII; chương trình chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri trên địa bàn thị trấn Cốc Pài mong muốn Nhà nước hỗ trợ làm đường bê tông đi thôn Na Pan; xây dựng bể nước sạch dẫn đến các hộ tại thôn Na Pan, Súng Sảng; Cử tri 4 tổ dân phố đề nghị Nhà nước tiếp tục nâng cấp tuyến đường đi qua trung tâm huyện, đảm bảo vệ sinh môi trường tại hai đầu của thị trấn; nâng cấp, đầu tư thêm cơ sở vật chất cho Hội người cao tuổi; tiếp tục đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ người dân buôn bán, sản xuất, chăn nuôi phát triển kinh tế...

Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri.

Trả lời ý kiến và kết luận buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Huyện ủy Hoàng Nhị Sơn giao cho UBND thị trấn Cốc Pài trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc; đồng chí cũng thay mặt Tổ đại biểu trả lời, giải đáp những thắc mắc của cử tri; Ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp, ngành có liên quan sẽ được trả lời bằng văn bản tới cử tri. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn cử tri trên địa bàn thị trấn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng thị trấn Cốc Pài trở thành đô thị phát triển; người dân và Nhà nước cùng nhau xây dựng thị trấn sáng - xanh - sạch - đẹp./.