CCHC huyện Xín Mần

Tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính

19/07/2023 16:05 57 lượt xem

Ngày 18.7.2023, Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Xín Mần tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) cho cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách cấp huyện, cấp xã trên địa bàn huyện Xín Mần. Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Hà Giang.

Tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính
Tập huấn nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2023.

Trong thời gian 02 ngày các học viên được học tập, nghiên cứu 05 chuyên đề gồm: Mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết số 14-NQ/TU; Đề án 56/ĐA-UBND về đẩy mạnh CCHC nâng cao chất lượng công vụ tỉnh Hà giang giai đoạn 2021-2025; một số nội dung trọng tâm về Chỉ số PAINDEX cấp tỉnh, huyện, giải pháp nâng cao chỉ số PAINDEX; Nâng cao công tác truyền thông thực hiện dịch vụ công trên môi trường điện tử; Hướng dận thiết lập qui trình giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC; Một số nội dung về Chỉ số PAPI năm 2023.

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phạm Duy Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Xín Mần khẳng định: Đây là nhiệm vụ quan trọng do vậy mỗi học viên cần phát huy vai trò, trách nhiệm, tập trung nghiên cứu học tập, cập nhật kiến thức mới, chủ động thảo luận nêu ra những vướng mắc, phát sinh ở cơ sở để có phương án xử lý, từ đó áp dụng thực tiễn vào cơ quan, đơn vị, địa phương một cách hiệu quả.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị, nâng cao nhận thức trách nhiệm của các cấp, các ngành về ý nghĩa, mục tiêu, tầm quan trọng công tác CCHC, tạo sự chuyển biến về tinh thần, thái độ làm việc phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp, không gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong giải quyết TTHC; tiếp cận, vận dụng, triển khai các thông tin kết quả chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI, từ đó góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ của công tác CCHC trong thời gian tới./.

Hồng Hải