Tin địa phương

Đại Hội đại biểu Hội nông dân thị trấn Cốc Pài

28/03/2018 00:00 116 lượt xem

Ngày 26.3, Hội nông dân thị trấn Cốc Pài huyện Xín Mần long trọng tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023, dự đại hội có đồng chí Hoàng Thị Hoa, Chủ tịch HND huyện cùng đông đủ 54 đại biểu đại diện cho trên 500 hội viện trong toàn thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua Hội nông dân Thị trấn Cốc Pài luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực khắc  phục khó khăn thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đề ra, công tác Hội và phong trào nông dân được nâng cao, góp phần tích cực trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Cũng trong nhiệm kỳ BCH hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chương trình phát triển kinh tế trọng tâm, từ đó đã dần làm thay đổi các nghĩ, cách làm cho hội viên, qua đó xuất nhiều tấm gương nông dân biết chuyển đổi cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, kinh doanh góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cả về vật chất và tinh thần, cụ thể thị trấn có 38 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 7,2% so với tổng số hộ nông dân. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 1.300 tấn, lương thực bình quân đầu người đạt 600kg/người/năm. Trong xây dựng nông thôn mới Hội đã vận động nhân dân đóng góp gần 3 nghìn ngày công, hiến đất làm đường được 18.550m2, đóng góp bằng tiền gần 3 trăm triệu đồng, tính đến hết năm 2017 thị trấn Cốc Pài đã đạt 9/19 tiêu chí.

Với chủ đề Đoàn kết, đổi mới, nâng cao năng lực, hiệu quả công tác hội, góp phần thực hiện thắng lợi xây dựng nông thôn mới. Trong nhiệm kỳ tới BCH Hội nông dân thị trấn Cốc Pài tiếp tục xác định rõ vai trò, vị trí của Hội trong phát triển kinh tế, chủ động, sáng tạo trong thực hiện Nghị quyết, có kế hoạch giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu sao cho phù hợp, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ hội và hội viên, đẩy mạnh công tác truyên truyền vận động, tập hợp nhân dân trong xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa tại các chi hội, phát huy tinh thần đoàn kết xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tạo mọi điều kiện để hội viên phát huy vai trò nòng cốt, tích cực thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Đại hội lần thứ X Hội nông dân thị trấn Cốc Pài nhiệm kỳ 2018-2023 đã bầu BCH khóa mới, bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên