Lịch sử phát triển

Hội thảo Lịch Sử Đảng bộ xã Thèn Phàng giai đoạn (1962– 2015)

14/06/2018 00:00 184 lượt xem

Ngày 14.6, Ban chỉ đạo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Thèn Phàng tổ chức Hội thảo Cuốn lịch sử Đảng bộ xã giai đoạn (1962 – 2015). Tham dự hội thảo có đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Vương Thị Nhung, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy xã, lãnh đạo, cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ, lãnh đạo cơ quan phụ trách xã cùng toàn thể các cán bộ, đảng viên trong xã.

Qua hơn 2 năm tổ chức thực hiện, triển khai nghiên cứu, thu thập tư liệu, biên soạn tổng hợp, “Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Thèn Phàng” giai đoạn 1962 – 2015 đã hoàn thành đề cương và bản thảo cuốn sách với tổng số 130 trang A4. Nội dung bản thảo đã phản ánh cơ bản quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ cũng như những thành quả, truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc xã Thèn Phàng từ năm 1962 đến nay.

Cuốn sách bao gồm: 4 chương; Chương 1 là: Khái quát về điều kiện tự nhiên – xã hội và truyền thống cách mạng, con người xã Thèn Phàng; Chương 2: Nhân dân các dân tộc xã Thèn Phàng trong thời kỳ vừa xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa kháng chiến chống mỹ cứu nước 1962- 1975. chương 3: nhân dân các dân tộc xã Thèn Phàng cùng nhân dân cả nước tiến hành công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc 1975-1985; Chương 4; Đảng bộ và nhân dân xã Thèn Phàng thực hiện đường lối đổi mới của Đảng 1986-2015.

Phát biểu tại Hội thảo đồng chí Hoàng Tiến Chủ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đánh giá cao sự cố gắng của Ban chỉ đạo, tổ biên tập cuốn lịch sử đảng bộ xã, đồng chí cũng mong muốn các đại biểu tập trung thảo luận, đưa ra những ý kiến về các số liệu, danh mục sự kiện tại các lĩnh vực trong các thời kỳ. Qua các ý kiến đóng góp, sẽ giúp Ban biên soạn cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Thèn Phàng tập hợp, bổ sung đầy đủ những tư liệu để hoàn thiện trước khi được tổ chức thẩm định, nghiệm thu và xuất bản trong thời gian tới...